Việt Nam đang là nước phát triển nhất khu vực Đông Nam Á

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tăng lãi suất chuẩn lên 25 điểm cơ bản vào thứ Tư tuần trước, đưa phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang lên 2-2,25 phần trăm. Cùng với việc tăng lãi suất, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tiếp tục dự kiến ​​tăng thêm một nữa vào cuối năm 2018 và nâng cao khả năng tăng thêm ba năm nữa trong năm sau.

Ngô Đăng Khoa, người đứng đầu thị trường toàn cầu tại HSBC Việt Nam, lưu ý rằng tuyên bố của FOMC sẽ không nhất thiết tạo ra sự thay đổi lớn trong rủi ro của nhà đầu tư hiện nay, do kết quả của cuộc họp chính sách được kỳ vọng ở hầu hết các thị trường trên toàn cầu.

Lãi suất trên đầu người sẽ tăng mạnh ra sao?

Mức tăng 25 điểm cơ bản đã được phản ánh trong giá, do đó, phản ứng của các thị trường ngoại hối sẽ chủ yếu đến từ nội dung cụ thể trong biên bản cuộc họp, cũng như dự báo tăng lãi suất trong tương lai của Fed. Sự thay đổi trong ngôn ngữ của tuyên bố với sự sụt giảm của từ ‘có sức chứa’ được xem là một phong trào dovish. Tuy nhiên, âm mưu chấm điểm chỉ ra một đồng đô la mạnh hơn trong tương lai.

USD, theo Eddie Cheung, nhà chiến lược FX châu Á tại Standard Chartered, đã thực sự khá phẳng trong hai đến ba tuần qua và mọi người đang tự hỏi liệu Fed có tăng lãi suất của mình có thể là một chất xúc tác cho đồng USD quay lại. Chúng tôi không nghĩ vậy. Bởi vì đối với USD quay đầu lại, hai điều kiện chính phải được đáp ứng: Thứ nhất, Fed cần dừng tín hiệu tăng lãi suất hơn, và chúng tôi không nghĩ rằng điều đó đang xảy ra.

Kinh tế việt nam 1

Thứ hai, chúng ta phải suy nghĩ về những gì đang xảy ra ở các thị trường mới nổi (EM). Đồng tiền EM chắc chắn chịu áp lực, đặc biệt là sự mất giá lớn ở những nước có thâm hụt tài khoản, và chỉ vì tình cảm xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, tình cảm rất yếu và chúng tôi không mong đợi điều đó. Điều này có nghĩa là VND không thể yên tâm với dự báo của Fed về tăng lãi suất bổ sung của Fed, nhưng nên theo dõi diễn biến của đồng CNY trong tương lai gần. Cheung nói rằng nếu tỷ giá USD / CNY tăng lên thì sẽ có sự mất giá của VND.

Các nước liền kề Việt Nam phát triển ra sao?

Trong khi đó, áp lực tăng lãi suất sẽ có trên tỷ giá VND/USD, theo Khoa, vẫn còn đó, trên mặt sau của dự báo cho tăng dần dần trong phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang. “Áp lực trên [tiền đồng] có thể tăng lên hoặc phụ thuộc vào sự biến động của đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNY), vì Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, chiếm hơn 20% kim ngạch xuất nhập khẩu và Việt Nam hiện đang thâm hụt thương mại lớn nhất với Trung Quốc.

Kinh tế việt nam 2

Một đồng CNY ổn định có thể giúp duy trì sự ổn định tổng thể của tỷ giá ngoại tệ trong khu vực, bao gồm cả sự ổn định của VND. Một đồng CNY không ổn định, theo Khoa, có thể áp đặt rủi ro FX lên tiền tệ. Như vậy đất nước chúng ta đang thấy thật ra nó đang đi lên chứ không phải đi xuống giống như những trang báo phẩn động viết. Cảm ơn tất cả các bạn và khách hàng đã ghé trang web của chúng tôi để đọc thông tin hữu ích. Chúc tất cả có một ngày tràn đầy hạnh phúc, một tháng làm ăn gặp nhiều thành công và may mắn.

Tags: Biệt thự nhà phố

Việt Nam đang là nước phát triển nhất khu vực Đông Nam Á
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.