Việt Nam cải thiện việc bán doanh nghiệp nhà nước (DNNN)

Nhiều doanh nghiệp nhà nước, cũng như các tập đoàn tư nhân, đang quan hệ đầu tư nghiêm túc hơn, với một số doanh số bán cổ phần gần đây nhất ở Việt Nam gần với tiêu chuẩn quốc tế.” Người quản lý danh mục nói rằng “tích cực là chúng ta sẽ tiếp tục quan tâm đến Việt Nam cho tới tương lai dự đoán trước được”. Lãi suất được mở rộng cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam trong mọi giai đoạn phát triển, với các quỹ đầu tư mạo hiểm đổ tiền vào các nền tảng khác nhau. Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Singapore, được coi là “Thung lũng Silicon của Đông Nam Á”, đang tìm cách đổ từ 500.000 USD đến 1 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Việt Nam.

Con đường tài chính và ngân hàng tại việt Nam

Mặc dù có sức hấp dẫn đối với các thị trường khác, các nhà đầu tư Singapore dường như đã bỏ qua lĩnh vực tài chính và ngân hàng của Việt Nam. Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu nhận xét rằng các ngân hàng Singapore có thể cảm thấy lo ngại về giới hạn sở hữu nước ngoài, hiện tại là 30% cho tất cả các nhà đầu tư và 20% cho một nhà đầu tư chiến lược trong một ngân hàng Việt Nam. Các vấn đề khác, bao gồm các khoản nợ xấu, quản trị doanh nghiệp, xếp hạng tín dụng và tuân thủ Basel II, cũng có thể cản trở các nhà đầu tư Singapore.

Tin tức bds 1

Nguyễn Thùy Dương, Phó giám đốc điều hành dịch vụ tài chính tại EY Việt Nam, lưu ý rằng các ngân hàng Việt Nam có điểm rất thấp trên Bảng điểm quản trị doanh nghiệp ASEAN, tiêu chuẩn được sử dụng bởi tất cả các tổ chức tài chính lớn ở Singapore, Malaysia và các quốc gia khác. “Hệ thống ngân hàng Việt Nam đang có những cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, đặc biệt là về quản lý rủi ro”, ông Dương nói. “Tuy nhiên, đây không phải là đủ để lôi kéo các nhà đầu tư nước ngoài.”

Xoay vòng nguồn vốn đang là vấn đề…

Dòng vốn từ Singapore có thể xuất phát từ các doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore, nhưng cũng có thể đến từ các nước khác. Việc kinh doanh tại Singapore sau đó trở thành một công cụ cho giao dịch hoặc, nhiều nhất, một đối tác trong trao đổi. Điều này có thể được chứng kiến ​​trong trường hợp của Vinamilk. Thoạt nhìn, có vẻ như hai thực thể Singapore, Fraser và Neave (F & N) và Jardine C & C, đang chiến đấu để sở hữu công ty sữa hàng đầu của Việt Nam. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, rõ ràng là F & N là một chi nhánh của Thai Beverage, trong khi Jardine C & C là một công ty con của Jardine Matheson, một tập đoàn mạnh mẽ từ Hồng Kông.

Tin tức bds 2

“Chúng tôi tin rằng ThaiBev sẽ dựa vào F & N là phương tiện mở rộng khu vực của mình”, Andy Sim, nhà phân tích chính tại DBS Vickers Securities cho biết. Tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2018, ThaiBev xác nhận rằng họ đang hợp tác trong nhiều hoạt động với F & N. Cùng với việc sử dụng thực thể Singapore cho các thỏa thuận khu vực, ThaiBev gần đây đã đề cử các nhà điều hành chính từ F & N, cả Singapore, dẫn đầu nhà sản xuất bia hàng đầu của Việt Nam Sabeco,…

Xem thêm thông tin về bất động sản: https://dieppham.net/chi-tiet/can-ho-nha-pho-thu-thiem-lakeview-quan-2-126.html

Việt Nam cải thiện việc bán doanh nghiệp nhà nước (DNNN)
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.