Thời điểm đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam năm 2019

Lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam vẫn là mảnh đất đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư khi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang trải qua những thay đổi nhanh chóng, tiếp tục bắt kịp các Nước trong khu vực Đông Nam Á. Có một số lý do cho thấy nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng nhanh như thế nào trong những năm gần đây và thị trường bất động sản sôi động như thế nào trong những năm qua.

Kể từ khi thị trường phục hồi trong vài năm qua sau giai đoạn bị chững giữa năm 2010 và 2014, các nhà đầu tư đã đổ tiền vào các phân khúc khác nhau, chủ yếu là căn hộ chung cư nhờ các yếu tố cơ bản được hỗ trợ mạnh mẽ. Theo đó, việc tăng giá mạnh trên thị trường bất động sản đã biến Việt Nam thành một vùng đất đầy hứa hẹn và là trung tâm đầu tư cho những ai muốn kiếm tiền nhanh khi đầu tư vào đây.

Khuyến khích đầu tư bất động sản trong năm 2019

Với triển vọng kinh tế tích cực, bất động sản trung cấp vẫn là mảnh đất hứa hẹn cho cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế khi các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang trải qua những biến đổi nhanh chóng, tiếp tục đón đầu các đồng nghiệp trong khu vực, Điệp Phạm và Cộng Sự đã dự báo. Các chỉ số kinh tế tích cực là tốc độ tăng trưởng GDP cao, dự trữ ngoại hối cao và đồng tiền Việt Nam tăng mạnh đã giúp lượng mua của người nước ngoài đạt mức chưa từng có trong năm 2018.

Ngoại trừ kinh tế vĩ mô, chính sách đầu tư phù hợp và kế hoạch xây dựng dài hạn đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư dự kiến tỷ suất lợi nhuận. Thuế tương đối thấp ở Việt Nam dường như ngày càng hấp dẫn người mua cả trong và ngoài nước trong bối cảnh nhiều quốc gia đã đưa ra các biện pháp làm giảm lượng nhà đầu tư nội để dẫn đến việc đánh thuế cao hơn. Đáng chú ý kể từ năm 2015 khi luật nhà ở mới mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư và người mua nhà quốc tế, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhu cầu về đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã tăng đáng kể.

Bất động sản việt nam

Với mức vốn đầu tư cao bên cạnh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đáng kể và kiều hối ở mức được ghi nhận, thị trường đã tận hưởng sự gia nhập của các dự án bất động sản xa xỉ mới với chất lượng tốt hơn, vị trí đắc địa, vật liệu cao cấp và tiện nghi đẳng cấp thế giới. Một lý do khác hỗ trợ tăng trưởng thị trường là thu nhập trung bình tăng và các gói tài chính tốt dành cho người mua trong nước. Theo đó, thị trường đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi tích cực đầu năm 2019.

Động lực giúp bất động sản tại Việt Nam được đầu tư nhiều

Động lực tại thị trường dân cư của Việt Nam tiếp tục được thúc đẩy bởi nhiều khách hàng tiềm năng vàng và hoàn thành các dự án cơ sở hạ tầng mới. Do đó, thị trường biệt thự nhà phố của TP.HCM được bảo lãnh bởi nhu cầu của người thuê mạnh mẽ, trong khi phân khúc cao cấp ở cả hai thành phố đang thu hút cả những cá nhân có giá trị cao đối với người mua quốc tế.

Về giá cả, giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM thường thấp hơn so với các công ty cùng ngành trong khu vực như Kuala Lumpur và Bangkok. Giá bán bất động sản các thành phố lớn của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng liên kết với các tiêu chuẩn phát triển cao hơn và tiếp tục nhu cầu dân cư mạnh mẽ do đô thị hóa, sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu, cũng như cơ sở hạ tầng mới. Giá dự mới tại khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hiện nay trung bình khoảng 5.500 đến 6.500 USD/m2.

Bất động sản việt nam

Theo dieppham.net, có rất nhiều cơ hội và cơ hội đầu tư dài hạn, với những người mua được hưởng lợi từ sự tăng giá vốn tiềm năng khi Việt Nam tiếp tục câu chuyện tăng trưởng vượt trội. Việt Nam đang trên đường trở thành con hổ tiếp theo của châu Á, với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng và trong thời gian này, ít nhất là, giá cả tương đối phải chăng. Đây cũng chính là yếu tố để nhiều nhà đầu tư và khách hàng xem xét có nên đầu tư vào các dự án bất động sản mới trong năm 2019 này HAY không.

Thời điểm đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam năm 2019
5 (100%) 3 votes