Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục giảm mạnh

Theo báo cáo mới nhất của BKRA cho biết thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang trên đà suy giảm. Hiện tại nguồn cung của phân khúc bất động sản này chỉ có khoảng 32 căn. Giảm 78% so với quý trước đó. Đây có thể nói là mức sụt giảm cực mạnh của bất động sản nghỉ dưỡng. Việc nâng cấp thêm sẽ tiếp tục được xây dựng qua những cải tiến hiện tại sẽ mang lại một cơ sở hạ tầng rộng hơn – từ các ngành công nghiệp đến trường học và công viên và hệ thống giao thông – đến khu vực này, chỉ là vấn đề thời gian trước khi Sengkang tỏa sáng như một thành phố nhộn nhịp mới trong thành phố của chúng ta.

Tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong quý 2/2018

Trong quý 2 năm 2018, thị trường bất động sản chỉ có thêm 2 dự án bất động sản nghỉ dưỡng với tổng số 2.100 căn hộ khách sạn. Trong đó thực chất chỉ có 1 dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới còn 1 dự án đã triển khai từ trước và trong quý 2 tiếp tục triển khai giai đoạn xây dựng tiếp theo.Thị trường cũng ghi nhận, trong tổng số hơn 2100 căn bđs nghỉ dưỡng thì riêng dự án bđs nghỉ dưỡng ở tỉnh Khánh Hòa đã cung tới 2000 căn và sức tiêu thụ đạt khoảng 65%.

Thị trường bất động sản 1

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá thì thị trường bđs thuộc phân khúc bđs nghỉ dưỡng mặc dù nguồn cung không nhiều nhưng mức tiêu thụ cũng không mấy khả quan. Điều này được thể hiện rất rõ khi mà cách đây khoảng 3 tháng trước đó, riêng khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân đã mọc lên gần 100 quầy giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng đến thời điểm hiện tại có đến gần chục sàn giao dịch bđs tại đây đã khai báo với cơ quan chức năng để ngừng hoạt động. Các phòng giao dịch bđs còn sống sót thì cũng khá vắng vẻ.

Vì sao thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giảm mạnh ?

Theo các chuyên gia bất động sản cho biết, sở dĩ bất động sản nghỉ dưỡng có xu hướng giảm mạnh là bởi giá đất tại khu vực này đang có xu hướng lao dốc. Ví dụ như khoảng giữa năm 2017, giá đất ở ven khu sinh thái Nam Hòa Xuân có giá khoảng 7 triệu đồng, chỉ trong thời gian ngắn đã tăng lên tới khoảng 16 triệu đồng. Và đến thời điểm hiện tại giá đất tại đây bắt đầu xuống dốc chóng mắt. Đồng thời, tại khu vực này cũng chưa xuất hiện thêm bất kỳ dự án mới nào, vì vậy khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đìu hiu chưa có nhiều khởi sắc.

Thị trường bất động sản 2

Theo dự báo thì tình hình thị trường bđs nghỉ dưỡng trong thời gian tới cũng chưa khả quan mấy vì rất nhiều lý do như: ít dự án mới thúc đẩy thị trường, ngân hàng thì thắt chặt việc cho vay, nâng lãi suất vay mua nhà vì vậy tạm thời trong thời gian ngắn bất động sản nghỉ dưỡng có thể tiếp tục giảm giá mạnh.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục giảm mạnh
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.