TĐ – Hàn Quốc phát triển nhà máy động cơ máy bay tại Việt Nam

Tập đoàn Hanwha, một trong mười tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, hôm nay đã khánh thành nhà máy động cơ aero tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, trở thành dự án đầu tư nước ngoài đầu tiên thuộc lĩnh vực hàng không Việt Nam. Lễ khai mạc thu hút sự tham gia của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình; Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc hội về Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Lee Chul của Đại sứ quán Hàn Quốc; cũng như chủ tịch tập đoàn Hanwha Kim Seung Yeon và các quan chức cấp cao khác.

Dự án động cơ aero đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam

Vào năm 2024, Hanwha Aero Engines dự kiến ​​sẽ có khoảng 900 nhân viên với khoản đầu tư trị giá $ 370 triệu. Vì vậy, tôi hy vọng Hanwha Aero Engines sẽ là biểu tượng chuyển giao công nghệ giữa các công ty Hàn Quốc và Việt Nam, do đó giúp nước này cải thiện năng lực công nghệ, ông Bình nói. Kim Seung Yeon nhấn mạnh rằng nhà máy sẽ là một dự án quan trọng, cho phép Hanwha trở thành nhà sản xuất động cơ aero toàn cầu. Nhà máy cũng biểu thị cam kết lâu dài của Hanwha đối với Việt Nam.

Tập đoàn hàn quốc 1

Được cấp phép vào tháng 7 năm 2017 và khởi động vào tháng 9 năm 2017, nhà máy trị giá 200 triệu USD dự kiến ​​sẽ góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thành phố, tạo ra hàng ngàn việc làm và chuyển giao công nghệ cho đất nước, do đó làm tăng mối quan hệ của hai nước. Hiện tại, khoảng 40 kỹ thuật viên của công ty mẹ Hàn Quốc có mặt tại nhà máy để giúp đào tạo 200 kỹ thuật viên Việt Nam. Đấy chính xác là điểm nhấn lớn nhất tại Việt Nam của Tập đoàn này trong nhiều năm qua.

Xem thêmhttps://dieppham.net/chi-tiet/du-an-can-ho-d1-mension-quan-1-175.html

Thông tin chi tiết về Tập đoàn Hàn Quốc

Hanwha Aero Engines là một đơn vị của Tập đoàn Hanwha, năm ngoái đã kiếm được doanh thu 63 tỷ đô la. Trong những năm gần đây, Hanwha đã đầu tư 1 tỷ đô la vào một số dự án ở Bắc Ninh, Long An, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Việt Nam. Dự kiến, Tập đoàn sẽ còn mở rất nhiều dự án tại các Tỉnh thành khác như: Kiên Giang, Vũng Tàu, Hạ Long, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Tây Ninh, Tiền Giang, Sóc Trăng,…

Tập đoàn hàn quốc 2

Tập đoàn Hàn Quốc đang tìm kiếm sự hợp tác với tập đoàn tư nhân Việt Nam Vingroup về tài chính, phụ tùng ô tô, năng lượng mặt trời và an ninh. Nó cũng đang mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực bảo hiểm và quản lý tài sản, với các đơn vị như Hanwha Techwin, Hanwha Hàng không vũ trụ và Hanwha Energy. Theo ước tính, đến năm 2022 Hanwha sẽ đầu tư gần 4 tỷ USD vào ngành hàng không và quốc phòng để mở rộng hoạt động ra nước ngoài và tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Tags: Căn hộ D1mension

TĐ – Hàn Quốc phát triển nhà máy động cơ máy bay tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote