Sun Group hoàn thành 3 dự án đưa nền kinh tế Quảng Ninh đi lên

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2018, Tập đoàn Sun Group đã công bố khai trương 3 dự án lớn tại Đặc khu kinh tế hành chính Văn hóa tỉnh Quảng Ninh. Tập đoàn này đã đầu tư 20 nghìn tỷ đồng (870 triệu USD) để phát triển sân bay quốc tế Vân Đồn, cảng du lịch quốc tế Hạ Long và đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và chủ trì lễ khai trương. Phát biểu tại lễ khai trương sân bay quốc tế Vân Đồn, Thủ tướng cho biết: Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao tinh thần của các bạn, nhằm phát triển tỉnh Quảng Ninh ngày càng đi lên.

Hoàn thành sân bay sẽ là bước ngoặt lớn cho nền kinh tế tại Quảng Ninh

Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng du lịch quốc tế Hạ Long và Đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn là những công trình quy mô lớn và hiện đại được đầu tư theo hình thức PPP với vốn đầu tư được huy động từ tư nhân – một cột mốc cho chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh. Nằm ở xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn của Quảng Ninh, sân bay quốc tế Vân Đồn được phát triển theo giai điệu trị giá 7.463 nghìn tỷ đồng, trong đó có 3.434 tỷ đồng đến từ ngân sách tỉnh giải phóng mặt bằng đất và mỏ, trong khi Sun Group đóng góp 6,.729 nghìn tỷ đồng (tương đương 292,6 triệu USD).

3 dự án lớn tại quảng ninh 1

Hoàn thành sau hơn hai năm xây dựng, sân bay được thiết kế theo tiêu chuẩn 4E của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và là sân bay quân sự cấp II. Sân bay được trang bị nhiều đường bằng và bãi đậu của máy bay cỡ lớn bao gồm: Boeing 787, 777 và Airbus A350, A320. Đến năm 2020, sân bay sẽ có sức chứa 2,5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa mỗi năm tại Quảng Ninh.

Xem thêm: https://dieppham.net/chi-tiet/du-an-can-ho-la-premier-quan-2-181.html

Tập đoàn Sun Group cũng đảm bảo rằng sân bay Quốc tế Vân Đồn có thiết bị hiện đại mới nhất, được thiết kế bởi các thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết kế sân bay, hứa hẹn mang đến cho hành khách trải nghiệm đẳng cấp thế giới. Ví dụ, hệ thống chiếu sáng mặt đất sân bay LED, có nguồn gốc từ Bỉ, đáp ứng tiêu chuẩn CAT II, ​​đảm bảo nguồn cung cấp điện đáp ứng tiêu chuẩn ICAO.

3 dự án lớn tại quảng ninh 2

Romy Berntsen, một người quản lý dự án và chuyên gia từ NACO (Tư vấn sân bay Hà Lan) cho biết, đây là sân bay hiện đại nhất ở Việt Nam, có ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm của hành khách. NACO đã hoạt động trong lĩnh vực phát triển sân bay trong 65 năm, cung cấp các giải pháp cho hơn 550 sân bay tại hơn 100 quốc gia nên chúng tôi và chuyên gia Điệp Phạm đánh giá rất cao.

Thiết kế nhà ga Sân bay Quốc tế Vân Đồn có tầm View nhìn về vẻ đẹp tự nhiên của Di sản Thế giới UNESCO Vịnh Hạ Long, nằm cách sân bay 50km. Bên trong nhà ga, nội thất cũng tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của Vịnh Hạ Long với lối trang trí thị giác nổi bật. Hành khách tại nhà ga sân bay sẽ cảm thấy như thể họ đang đi giữa những cảnh thiên đường của Vịnh Hạ Long.

Nền kinh tế của tỉnh Quảng Ninh sẽ đi lên ra sao khi sân Bay đã hoàn thành?

Việc khai trương sân bay quốc tế Vân Đồn bổ sung một sân bay chất lượng quốc tế khác vào mạng lưới hàng không của Việt Nam. Đây là sân bay mới được xây dựng thứ hai tại Việt Nam kể từ năm 1975 (Sau sân bay Phú Quốc). Dự án cũng sẽ hồi sinh cảng thương mại Vân Đồn, tăng cường du lịch và thương mại khu vực, và đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế và là điểm đến du lịch quốc gia quan trọng theo Kế hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, với tầm nhìn 2030.

3 dự án lớn tại quảng ninh 3

Cùng ngày, Tập đoàn Sun Group cũng chính thức khai trương cảng du thuyền quốc tế Hạ Long (Bãi Chay, Hạ Long, Quảng Ninh) với tổng vốn đầu tư là 1.032 nghìn tỷ đồng. Cảng được thiết kế với hai bến cảng có sức chứa lên tới 225.000 GRT (Phục vụ cả hai tàu cùng lúc) với tổng sức chứa 8.460 hành khách (bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn).

Đây là cảng quốc tế chuyên ngành đầu tiên của Việt Nam, xóa bỏ “nút thắt” lớn trong ngành công nghiệp tàu du lịch. Trên thực tế, hệ thống cảng biển hiện đang đóng một vai trò tiếp nhận cả tàu du lịch chở khách và tàu chở hàng, do đó không thu hút được hành khách trong nước và quốc tế.

Nhà ga hành khách ba tầng có tổng diện tích 13.500m2, và được thiết kế bởi Bill Bensley, một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất toàn cầu. Sự xuất hiện của cảng đầu tiên chào đón các tàu du lịch quốc tế đánh dấu một cột mốc và bước ngoặt mới cho ngành du lịch tại Quảng Ninh, tạo ra một không gian mới cho hợp tác quốc tế và phát triển du lịch.

Để kết nối sân bay và cảng biển mới, vào ngày 30 tháng 12, Sun Group cũng đã ra mắt giai đoạn đầu tiên của đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, được phát triển với tổng vốn đầu tư là 11.857 nghìn tỷ đồng. Đây là đường cao tốc loại A với tốc độ tối đa 100km/h, hai làn dừng và bốn làn đường chạy, rút ​​ngắn thời gian di chuyển từ Hạ Long đến Vân Đồn từ 90 đến khoảng 50 phút.

3 dự án lớn tại quảng ninh 4

Cùng với đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, chính thức đi vào hoạt động vào tháng 9, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn sẽ giảm thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Vân Đồn từ năm giờ xuống còn hai rưỡi, củng cố ‘tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh. Việc mở ba dự án giao thông lớn này cùng một lúc không chỉ là một cột mốc lịch sử quan trọng, mà còn là một bước ngoặt cho sự phát triển kinh tế và giá trị bất động sản tăng lên của 3 tỉnh.

Tags: Căn hộ chung cư

Sun Group hoàn thành 3 dự án đưa nền kinh tế Quảng Ninh đi lên
5 (100%) 4 votes