Những lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà phố để ở

Trong những năm qua nhu cầu xây dựng biệt thự nhà phố ngày càng cao. Và nó đòi hỏi các kiến trúc sư phải có con mắt thẩm mỹ cũng như kiến thức thực tế phong phú. Trong thiết kế biệt thự nhà phố bạn cần chú ý những điều sau: Vị trí đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây biệt thự nhà phố. Khi đã chọn được một mảnh đất vừa ý tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Họ sẽ là người tư vấn cho bạn những hướng đẹp với tuổi. Không chỉ thế các hướng phòng, hướng cửa thế nào để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Công năng sử dụng của biệt thự

Việc phân chia công năng biệt thự thế nào cho phù hợp là một điều vô cùng khó khăn. Một ngôi nhà làm sao vừa đẹp, vừa có công năng hợp lí lại tránh lãng phí tiền bạc cho gia chủ là điều không hề dễ dàng gì. Để làm được điều này nó đòi hỏi người thiết kế phải là người có đầu óc tính toán và óc thẩm mỹ cao. Thẩm mỹ ở đây là góc nhìn từ các phía và khía cạn của chuyên gia khi đánh giá.

Biệt thự nhà phố 1

Khả năng lấy ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng đối với không gian sống. Làm sao để ngôi nhà tận dụng được tối đa ánh sáng thiên nhiên, giúp cuộc sống và sức khỏe của gia chủ trở nên tối ưu nhất. Lời khuyên dành cho các gia đình đó là nên chọn các cửa sổ hướng nam dùng các mái hiên tránh nắng để giảm dức anosng của mặt trời nhất là vào hè.

Thiết kế phần trên và mãng xanh phần ngoài

Mái của ngôi nhà

Mái là một trong những tác nhân quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như thẩm mỹ ngôi nhà. Bên cạnh đó nó còn có chức năng bảo vệ các bức tường, quyết định đến vấn đề thoát nước, cách nhiệt cho không gian sống. Vì thế tốt nhất bạn nên quan sát và nghiên cứu thật tỉ mỉ làm sao để có được phần mái đẹp và đáp ứng tối đa các công năng cần thiết.

Biệt thự nhà phố 2

Cảnh quan xung quanh

Biệt thự nhà phố hay bất kì một ngôi nhà phố nào cũng cần phải có cây xanh bao quanh. Vì cây xanh không chỉ góp phần điều hòa không khí giảm oi bức vào mùa hè mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và hiện đại hơn. Nếu bạn quan trọng đến phong thủy thì có thể nghiên cứu thiết kế thêm hòn nam bộ và nuôi cq cảnh.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà phố. Hi vọng nó sẽ giúp cho các bạn có được một không gian sống hoàn hảo và tiện nghi nhất.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà phố để ở
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.