Nhiều bất cập khi quản lý quy hoạch các dự án ven biển tại Đà Nẵng

Hiện nay các dự án ven biển Đà Nẵng “mọc nhanh như nấm” ngay sát biển. Tuy nhiên, các dự án này đến nay tồn tại nhiều bất cập trong quản lý quy hoạch. Số lượng các dự án ven biển Đà Nẵng mọc lên với mật độ dày đặc đã phá vỡ cân bằng sinh thái, rừng phòng hộ ven biển biến mất. Áp lực trong các hoạt động xây dựng, các chất thải sinh hoạt tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên, làm tăng nguy cơ xói lở vùng bờ, hạn chế nhiều các không gian mở ra hướng biển.

Nhiều khách sạn, resort ảnh hưởng quy hoạch đô thị

Đây là bất cập để lại những hệ lụy lâu dài trong việc quản lý đất đai ven biển tại thành phố Đà Nẵng. Công tác lập, thẩm tra dự án đầu tư và giao đất nhiều dự án chưa đúng quy định của pháp luật. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến việc thu hút đầu tư, triển khai xây dựng các dự án hạ tầng cũng như cuộc sống của người dân ven biển Đà Nẵng.

Đất nền đà nẵng 1

Tiếp đến là Cách thức kiếm tiền từ đầu tư bất động sản cuối cùng liên quan đến các dịch vụ đặc biệt và hoạt động kinh doanh. Nếu bạn sở hữu một khách sạn, bạn có thể bán phim theo yêu cầu cho khách của mình. Nếu bạn sở hữu một tòa nhà văn phòng, bạn có thể kiếm tiền từ các máy bán hàng tự động và nhà để xe. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe rửa, bạn có thể kiếm tiền từ máy hút bụi có kiểm soát thời gian. Những loại đầu tư này hầu như luôn đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn phụ; ví dụ, có những người đàn ông và phụ nữ dành toàn bộ sự nghiệp của họ chuyên thiết kế, xây dựng, sở hữu và vận hành rửa xe.

Khách sạn dọc biển mọc lên như nấm

Trước đây, thành phố Đà Nẵng có các chủ trương giao đất chưa thực sự phù hợp với pháp luật về đất đai như: giao đất trực tiếp mà không thông qua hình thức đấu giá dành cho các tổ chức kinh tế; xác định thời hạn các dự án ven biển vượt quá quy định pháp luật; công tác giao đất quản lí, giao đất sử dụng lâu, tiến hành đan xen khiến cho công tác quản lí cũng như khai thác đất gặp nhiều khó khăn trong thời gian dài.

Đất nền đà nẵng 2

Việc kiểm soát sự phát triển của quy hoạch không được kiểm tra và đầu tư kỹ lưỡng. Công tác tến hành duy ý chí theo ý thức của mỗi thời kì, khiến quy hoạch bị phá vỡ và ngày càng rối hơn. Hiện nay, do các định hướng về các trung tâm đô thị, các khu vực… cho rõ ràng, nhất  nên xảy ra tình trạng dàn trải đô thị tạo ra một diện rộng chứ chưa phát triển đô thị bền vững. Đây là thực trạng chung tại các dự án ven biển Đà Nẵng.

Nhiều bất cập khi quản lý quy hoạch các dự án ven biển tại Đà Nẵng
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.