Đầu tư bất động sản [cần các yếu tố nào] để có nhiều lợi nhuận ?

Nhiều khách hàng đầu tư bất động sản đã chết đứng khi thị trường “chững lại”, nguyên nhân chính không phải do khách hàng hoàn toàn, phần lớn là do các Sàn giao dịch đào tạo Sales không chuyên sâu về “đạo đức” làm nghề. Giới thiệu sản phẩm thiếu chuyên môn, kinh nghiệm thị trường “yếu kém”, thông tin cập nhật giao dịch xung quanh khu vực mình bán còn hạn chế, đó là điều làm cho nhiều khách hàng “thân thiết” của họ lún sâu vào thất bại. Hôm nay, Điệp Phạm cùng Các Cộng Sự thuộc Sàn Việt Nam Property sẽ đưa ra các yếu tố đầu tư cho Quý khách ngay bài viết dưới đây.

Như thế nào là dự án bất động sản có vị trí tiềm năng?

Vị trí luôn là mục tiêu khách quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ phân khúc bất động sản nào trên thị trường từ trước đến nay. Một dự án mở bán thành công nhiều hay thất bại “ê chề” đều do quỹ đất phát triển thiếu nhiều yếu tố mà khách hàng đầu tư cũng như mua ở cần. Đối với khách hàng chuyên đầu tư thì họ không chỉ quan tâm đến vị trí thức tế nơi dự án tọa lạc, họ còn tìm hiểu các quy hoạch của Sở Tài Nguyên MT trước khi cân nhắc lựa chọn có nên mua hay không. Vậy làm sao để khách hàng nhận định được đâu là dự án có vị trí tiềm năng?

1: Yếu tố quan trọng nhất là hạ tầng hiện tại vào thời điểm dự án triển khai đã có gì chưa.

2: Nếu vào thời điểm mở bán mà hạ tầng tại dự án cũng như xung quanh chưa có gì thì quy hoạch sau này các khu vực liền kề có gì.

3: Giao thông tại khu vực muốn mua có thuận tiện đi lại tới các khu trung tâm không, nếu có thì mất khoảng bao nhiêu thời gian để đến.

4: Xung quanh khu vực có nhiều dự án như mình đang quan tâm không, nếu có thì giao dịch bất động sản trong 6 tháng vừa qua ra sao.

5: Giá bán hiện tại của những dự án liền kề có thấp hơn hay cao hơn với dự án chúng ta đang nhắm đến để đầu tư.

6: Nếu là căn hộ chung cư thì lịch thanh toán trải dài trong vòng bao nhiêu tháng hoặc năm, đất nền hay nhà phố cũng vậy.

7: Thời điểm chọn mua thị trường “mua bán” có tốt hay đang rơi vào hoàn cảnh thừa cầu thiếu cung như các năm 2007, 2008, 2009.

8: Ngoài các yếu tố cần quan tâm ở trên thì Quý khách nên tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến chủ đầu tư, xem họ có uy tin không, đã từng thành công với dự án nào chưa,…v.v.

9: Cuối cùng là pháp lý của dự án đã được Sở đồng ý cho xây dựng hay chưa, và thủ tục thuê đất dài hạn từ chủ đầu tư với Nhà nước đã hoàn thành xong nghĩa vụ chưa.

Cách đầu tư bất động sản 1

Đối với lĩnh vực bất động sản, pháp lý luôn được các chủ đầu tư tìm cách lách bán trước khi có đủ giấy phép phát triển. Không riêng gì các chủ đầu tư Việt Nam, chủ đầu tư đến từ Nước ngoài cũng tìm cách hợp tác với CĐT Việt Nam để sớm được mở bán dự án của họ. Nếu Quý khách là dân chuyên đầu tư chắc cũng không còn lạ gì với hình thức “lách Luật” này, nhưng nếu là khách mới bắt đầu tập đầu tư thì nên học ? thêm các bạn bè đã và đang đâu tư, đây là cách hay nhất để Quý khách không bị dính vào con đường “tiến thoái lưỡng nan” (muốn bán nhưng không được, muốn giữ thì kẹt tài chính).

Xem thêm: Tin tức thị trường bất động sản đầu năm 2019 có gì HOT.

Một dự án bất động sản tiềm năng cần các yếu tố nào?

 Như đã nói bên trên, vị trí luôn là “điểm nhấn” quan trong hàng đầu để khách hàng quan tâm đầu tiên, ngoài liền kề các trung tâm lớn thì ở đó phải hội tụ đầy đủ “phong thủy” cần thiết như Thiên Thời – Địa Lợi chẳng hạn. Quý khách chọn mua dự án với mục đích đầu tư cần tìm hiểu rất nhiều thông tin về quy hoạch hạ tầng, ngoài ra nên chọn các dự án đủ tính pháp lý nhưng xung quanh còn “hoang sơ”. Những nơi có hạ tầng đồng bộ đã hình thành thường không mang lại lợi nhuận cao đối với bất cứ khách hàng đầu tư bất động sản nào. Dự án tiềm năng cần yếu tố nào là quan trọng nhất?

1: Vị trí liền kề các trung tâm thương mại lớn, trường học, bệnh viện, chợ, giao thông thuận tiện, tiện ích xung quanh nhiều, cư dân hiện hữu trí thức cao,…v.v.

2: Riêng căn hộ chung cư, tiện ích nội khu vừa đủ, không qua nhiều các tiện ích dư thừa, vì qua nhiều tiện ích dư sẽ làm cho phí quản lý cao, điều này khiến khách hàng mua lại rất đắn đo. Thường mức phí này tính trên m2 thông thủy bên trong nên nhân lên không phải con số ít.

3: Xung quanh không có quá nhiều dự án đã hình thành, nếu có thì phải là dự án thấp cấp hơn hoặc cao cấp hơn.

4: Nếu là phân khúc đất nền thì giá bán có phù hợp với thị trường hiện không, đất đã có sổ chưa, nếu chưa có thì ngay lập tức Quý khách nên lên cơ quan đủ thẩm quyền để ? họ khu vực đó có dính vào diện quy hoạch hay không.

5: Quy hoạch chung của Phường xã nơi tọa lạc dự án có những phân khu chức năng lớn nào, hạ tầng có phát triển tiếp không, có Công ty lớn Nước ngoài nào đầu từ vào không,…v.v. Những gì đã nêu mà có đủ thì khu vực Quý khách mua sau này giá trị bất động sản sẽ tăng lên rất cao.

Cách đầu tư bất động sản 2

Kết luận: Đầu tư lĩnh này nên tìm hiểu các thông tin liên quan nói chung và của nhóm chuyên gia Điệp Phạm cùng Các Cộng Sự nói riêng, vì thiếu thông tin mà nhiều khách hàng đã tự làm khó bản thân mình khi chọn đầu tư bất động sản để làm giàu. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ích một phần nhỏ nào đó cho khách hàng đang quan tâm đến lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều rủi ro này. Chúc Quý khách luôn thắng lớn ở những thương vụ đầu tư. Hẹn gặp lại những khách hàng nào đã đọc bài chia sẻ này nhé!

Tags: Biệt thự nhà phố

Đầu tư bất động sản [cần các yếu tố nào] để có nhiều lợi nhuận ?
5 (100%) 5 votes