Có thực sự cần bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà căn hộ chung cư ?

Sau rất nhiều tại nạn liên quan đến vấn đề phòng cháy chữa cháy tại nhà chung cư, Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong đã nghiêm túc yêu cầu cập nhật bổ sung cũng như đề xuất trang thiết bị chữa cháy và cứu hộ đối với các nhà chung cư cao tầng. Theo đó, những tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cần thiết như tầng lánh nạn trong khu chung cư trên 10 tầng hay bãi đỗ trực thăng trên nóng chung cư trên 20 tầng cũng được đưa ra với nhiều ý kiến xoay quanh.

Thực tế nhu cầu đổ trực thăng ?

Thực tế bãi đỗ trên nóc tòa nhà cao tầng rất phổ biến tại các nước phát triển. Tại Việt Nam, số tòa nhà có bãi đỗ trực thăng trên nóc có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những lợi ích của bãi đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà có thể nhìn thấy rõ: cứu nạn, cứu hộ cho chính các sự việc có thể xảy ra tại tòa nhà, hơn nữa là phục vụ an ninh quốc phòng. Một dự án nếu làm bãi đỗ trực thăng trên nóc thật sự là rất tốn kém nhưng chẳng mang lại được lợi ích gì cho cư dân cả.

Thị trường bất động sản 1

Tuy vậy, để thực thi đề xuất này không phải là điều dễ dàng khi một toàn nhà có bãi đỗ trực thăng cần phải có các tiêu chuẩn về mặt kết cấu kỹ thuật cũng như các quy định về an ninh quốc phòng. Tuy nhiên những lợi ích mà một bãi đỗ trực thăng tại tòa nhà cao tầng cũng là một điều các dự án chung cư cao tầng trong tương lai đưa vào kế hoạch để nâng cao chất lượng dự án cũng như là một yếu tố hấp dẫn khách hàng đầu tư.

Phòng cháy tại các chung cư không có bãi đỗ trực thăng ?

Đối với những công trình chung cư cao tầng đã xây dựng, việc cải tạo thêm bãi đỗ trực thăng là vấn đề cần sự nghiên cứu và cân nhắc. Trong lúc đó, thành phố cũng chỉ đạo rà soát và kiểm tra toàn bộ hệ thống PCCC tại các chung cư để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như xử lý các vi phạm về PCCC để tránh những sự việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra. Tuy các chung cư này không có bãi đỗ trực thăng nhưng vẫn được thành phố quan tâm rất nhiều.

Thị trường bất động sản 2

Cho dù chung cứ có bãi đổ trực thăng hay không thì ban phòng cháy chữa cháy vẫn kiểm tra sát các hoạt động của tòa nhà chung cư một cách chặt chẽ nhất. Tránh tình trạng sảy ra những việc đáng tiếc như các chung cư tại quận 8 và hà nội vừa qua. Thật ra căn hộ chung cư cũng chả cần phải có bãi đổ trực làm gì, vừa chiếm diện tích, vừa ầm ỉ làm cho cuộc sống cư dân bị ảnh hưởng. Tóm lại chỉ những công trình nhà nước mới cần mà thôi.

Có thực sự cần bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà căn hộ chung cư ?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.