Cách bán căn hộ nhanh nhất cho Sales BĐS mới vào nghề (Phần 1)

Chào cả nhà !. Sau nhiều năm làm việc trong nghành bất động sản tại Thành Phố Hồ Chí Minh, mình cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong ngành bất động sản. Hôm nay, mình viết lên đây bài chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng của mình với hi vọng, giúp được một phần nhỏ nào đó cho anh chị em mới bước chân vào nghề nhé !. Trước khi bạn đọc bài viết bên dưới thì mình cũng nói rỏ rằng: Đây chỉ là chia sẻ kinh nghiệm riêng của mình, còn ngoài thị trường có rất nhiều bạn còn sử dụng những cách rất hay mà mình cũng cần phải học ? thêm nhiều lắm, nếu đọc thấy có hay và có ích thì các bạn cứ áp dụng nhé !. Còn nếu không hay thì cũng đừng ném đá mình nha.

Đối với anh em mới bắt đầu tìm hiểu về ngành bán bất động sản

Anh em mới bức chân vào ngành này thì thấy bất động sản là một sản phẩm gì đó dễ kiếm tiền và mau làm giàu vì hiện nay đa số ai khá lên cũng đa số là ở ngành này ra khá nhiều. Vậy sự thật có dễ kiếm tiền cho bạn mới vào nghành này hay không ?. Thật ra có những bạn đã tìm thấy sự đam mê khó cưỡng lại của đồng tiền khi bán hoặc cho thuê thành công được 1 hoặc 2 căn chỉ trong vòng 3 tháng đầu tiên, nhưng cũng có những bạn làm tới 6 tháng nhưng vẫn không có duyên với nghề. Nói như vậy không phải là mình có ý nói lánh đi về nghành này, mà đây là mình nói thật những gì mình đã thấy tận mắt.

Cách bán căn hộ phần 2

Khi bạn đã tìm hiểu và chấp nhận đi làm để học việc thì điều đâu tiên mà ai cũng phải trải qua đó là áp lực của công việc khác nghành mà mình từng học và làm, xoay một hơi 360 là rất khó để hòa nhập với anh em mới và cũ trong công ty mới. Nghành buôn bán bất động sản thật ra rất khó nhưng nếu biết cách rumo khách hàng trước khi dự án sắp mở bán thì rất có thể bạn sẽ chiến thắng. Tìm khách đâu ra để rumo khi tôi mới bước vào nghề ?. Mình sẻ chỉ rỏ cách tìm khách hàng cho các bạn mới vào nghề ngay bài viết tiếp bên dưới đây (Đã xem tiếp thì các bạn nhớ áp dụng nhé !).

Cách tìm khách hàng cho anh em mới bước chân vào nghề (Phần 1)

Anh em mới bước chân vào nghề thì việc đầu tiên là học từ các trưởng phòng, họ có nhiệm vụ đào tạo các bạn cách học dự án và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng đang ở ngoài thị trường. Những cách tìm kiếm khách hàng của mình từ ngày bắt đầu vào nghê cho đến nay:

  • Đăng tin ảo một tí khi đã hiểu rỏ về dự án một cách chi tiết nhất.
  • Ví dụ: Bán căn hộ Palm Heights 2 phòng ngủ suất nội bộ giá rẻ hơn thị trường, “vì sao lại đăng như vậy các bạn biết không”. Nếu các bạn đăng chính xác hay chuẩn thì làm sao có khách hàng, khách hàng đầu tiên là lấy số của họ.
  • Có data chất lượng rồi thì làm sao để Salephone có nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình đang bán ?. Đầu tiên bạn phải đặt mình vào cương vị của khách hàng.
  • Ví dụ: Em chào anh chị, em là nga, em gọi bên dự án của đầu tư Keppel Land ngay tại khu thể thao Nam Rạch Chiếc Quận 2 với lịch thanh toán chỉ 1%/tháng. Với những câu nói mở đầu súc tích đến như vậy nếu khách hàng họ trả lời là không quan tâm thì thôi, còn nếu họ nói anh hoặc chị đang bận thì vẫn còn cơ hội để chăm sóc.
  • Để chăm sóc được một khách hàng mua sản phẩm tiền tỷ cho mình là hoàn toàn không đơn giản, nhưng nếu bạn biết cách thì bạn không những giữ được khách mà còn được người khách giới thiệu thêm những người bạn đầy tiềm năng của họ.

Cách bán căn hộ phần 3

Bài viết này chỉ bao gồm phần một mà thôi, phần 2 mình sẽ cập nhật thêm khi có thời gian rảnh nhé !. Các bạn thông cảm cho mỉnh vì mình rất bận trong việc học dự án mới và chăm sóc các khách hàng cũ. Hẹn gặp lại các bạn ở phần 2, chào các bạn.

Cách bán căn hộ nhanh nhất cho Sales BĐS mới vào nghề (Phần 1)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.